0

การเดินทางไปเกาะกูด 2567

2014-06-17 13:46:23 ใน ข้อมูลทั่วไป » 0 215284
การเดินทางไปเกาะกูด จังหวัดตราด
Update กรกฎาคม 2567

 
 
 


หมายเหตุ - รอบเรืออาจเปลี่ยนแปลงได้


ท่าเรือไปเกาะกูด โทรศัพท์ 06-1525-1572

เที่ยวเกาะกูด จังหวัดตราด เดินทางได้ทั้งรถยนต์และเครื่องบิน โดย รถยนต์  จากกทม. - ตราด ใช้เวลาเดินทาง 4 ชั่วโมง และจากตราดไปท่าเรือแหลมศอกอีก 30 นาที เครื่องบิน  จากสนามบินสุวรรณภูมิ - ตราด ใช้เวลาบิน 1 ชั่วโมง และจากสนามบินตราดไปท่าเรือเกาะกูดอีก 50 นาที รถทัวร์/รถตู้  จากกทม. - ตราด ใช้เวลาเดินทาง 5 ชั่วโมง และจากตราดไปท่าเรือเกาะกูดอีก 30 นาที

 
การขับรถไปเกาะกูด


 
สรุปย่อ วิธีขับรถไปเกาะกูด
 • จองเรือรอบที่ต้องการเดินทาง 
 • ตั้งค่า GPS ไปที่อออฟิศเรือที่จอง
 • ไปถึงก่อนเรือออก 30 นาที (เท่านั้น)
 • รับตั๋ว / ลงเรือ / ถึงเกาะกูด ต่อรถเข้าที่พัก
 
จองเรือไปเกาะกูดก่อนเดินทาง การไปซื้อตั๋วเรือวันเดินทางไม่เวิร์คเพราะคนเยอะทุกวัน ควรจองเรือก่อนเพราะรอบเรือต่างบริษัทกัน ที่จอดรถจะอยู่คนละที่กัน จองรอบไหน ขับรถไปที่บริษัทนั้น หลายคนตกเรือเพราะสเต็ปนี้กันเยอะมาก Line Official จองเรือไปเกาะกูด คลิกที่นี่

ตั้งค่า GPS ไปที่ท่าเรือ เมื่อจองเรือแล้ว ในวันเดินทางให้ดูเวลาว่า จากจุดเริ่มต้นใช้เวลาเท่าไหร่ ให้บวกไปอีกอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เพราะในเส้นทางอาจมีเหตุที่เราควบคุมไม่ได้ เช่น อุบัตเหตุที่ทำให้รถติด ฝนตกถนนลื่น กินข้าว เข้าห้องน้ำแวะเที่ยว ฯลฯ

พอไปถึงออฟฟิศเรือแล้ว ก็เลือกที่จอดรถ (ค่าจอดรถจ่ายหน้างาน) ถ้าจองสลับบริษัทก็ให้ไปจอดที่ออฟฟิศของเรือรอบขาไป ส่วนขากลับก็บอกคนขับรถชัตเติลบัสเขาจะมาส่งให้ จอดรถเสร็จแล้วก็ไปรับตั๋วก่อน รับตั๋วแล้วค่อยมานั่งชิลรอเวลา พอใกล้เวลาเรือออก ทางบริษัทจะมีรถชัตเติลบัสรับทุกคนไปลงเรือที่ปลายสะพาน

ถึงเกาะกูด เมื่อเรือเทียบแล้วให้เดินขึ้นไปบนถนน จะมีรถสองแถวจอดอยู่หลายคัน ให้ถามพี่คนขับรถคันไหนก็ได้ว่ารีสอร์ทเราไปคันไหน เขาจะชี้บอกเราว่าต้องไปคันไหน จากนั้นก็ถือกระเป๋าเดินไปขึ้นรถได้เลย

ทั้ง 4 สเต็ปที่ว่ามา หลายคนตกเรือเพราะประมาท เป็นเหตุให้ต้องซื้อตั๋วเรือใหม่ เสียอารมณ์เปล่า ๆ เพราะฉะนั้น จำไว้เลยครับไปเที่ยวเกาะกูดจองเรือเหมือนจองเครื่องบิน ปฏิบัติแบบเดียวกัน

 
รถทัวร์ไปเกาะกูด รถโดยสารไปเกาะกูด
 
 
สรุปย่อ วิธีนั่งรถทัวร์ไปเกาะกูด
 • จองเรือรอบหลัง 12.30 น. เท่านั้น
 • ขึ้นรถที่เอกมัย หรือหมอชิตรอบ ตี 5 เท่านั้น
 • ต่อรถสองแถวไปออฟฟิศเรือที่เราจอง
 • รับตั๋ว / ลงเรือ / ถึงเกาะกูด ต่อรถเข้าที่พัก
 
ส่วนของคนที่อยากไปรถทัวร์ ให้จองเรือรอบ 12.30 น. เป็นต้นไป เพราะว่ารถทัวร์จากเอกมัยหรือหมอชิตรอบตี 5 ใช้เวลาเดินทางเฉลี่ย 5 - 5.30 ชั่วโมง ยังไม่รวมรถติด ดังนั้นจึงไม่แนะนำให้จองเรือรอบก่อน 12.30 น. หลายคนตกเรือเพราะเหตุที่ควบคุมไม่ได้ระหว่างนั่งรถทัวร์ไม่น้อย

ขึ้นรถทัวร์รอบตี 5 เท่านั้น ที่เอกมัยหรือหมอชิตก็ได้ รถทัวร์หรือรถมินิบัสใช้เวลาเดินทางอย่างน้อย 5 - 5.30 ชั่วโมง มาถึงตราดกลม ๆ ก็ประมาณ 11 โมง พอมีเวลาเข้าห้องน้ำกันเล็กน้อย เตรียมต่อรถไปออฟฟิศเรือ

ต่อรถสองแถวไปออฟฟิศเรือ ระยะทางจาก บขส.ตราดไปที่ออฟฟิศเรือประมาณ 30 นาที รถสองแถวที่ บขส.ตราดมีหลายคัน ให้เช่าเหมาไปออฟฟิศเรือที่เราจอง ราคาอย่าให้เกิน 400 บ./คัน/เที่ยว อย่ารอผู้โดยสารคนอื่นเพราะเราไม่รู้ว่าจะมีมาตอนไหน เดี๋ยวจะตกเรือเอา 

พอมาถึงออฟฟิศเรือแล้ว ก็เข้าไปที่ช่องรับตั๋วแจ้งชื่อผู้จองเสร็จแล้วก็ไปเข้าห้องน้ำ แต่งตัวให้แจ่ม ๆ พอใกล้เวลาเรือออกเขาจะมีรถชัตเติลบัสไปส่งลงเรือ เราก็แค่เดินสวย ๆ ลงเรือได้เลย

ถึงเกาะกูด เมื่อเรือเทียบแล้วให้เดินขึ้นไปบนถนน จะมีรถสองแถวจอดอยู่หลายคัน ให้ถามพี่คนขับรถคันไหนก็ได้ว่ารีสอร์ทเราไปคันไหน เขาจะชี้บอกเราว่าต้องไปคันไหน จากนั้นก็ถือกระเป๋าเดินไปขึ้นรถได้เลย

เบอร์ติดต่อรถทัวร์ไปตราด
 • บริษัท 999 ขนส่ง โทรศัพท์ 039-511-986 
 • บริษัท เชิดชัยทัวร์ โทรศัพท์ 039-511-062
 • บริษัท กรุงเทพเกาะช้างเดินรถ 080-668-8557
 
เครื่องบินไปเกาะกูด เที่ยวบินไปตราด
 
 
สรุปย่อ วิธีไปเกาะกูดโดยเครื่องบิน
 • จองเรือรอบหลัง 12.30 น. เพราะต้องต่อรถ
 • จองตั๋วเครื่องบินไปตราดรอบแรกเท่านั้น 
 • เช่าเหมารถจากสนามบินตราดไปออฟฟิศเรือที่เราจอง
 • รับตั๋ว / ลงเรือ / ถึงเกาะกูด ต่อรถเข้าที่พัก

ก่อนจองเรือไปเกาะกูด ให้ไปดูเวลาเครื่องลงสนามบินตราดก่อนว่าเครื่องลงกี่โมง เช่น เครื่องลง 12.40 ให้จองเรือรอบหลังจากเครื่องลงอย่างน้อย 1.30 ชั่วโมง ก็จะเป็นเรือรอบ 14.20 น. เพราะเครื่องอาจดีเลย์ กระเป๋ามาช้า และต้องต่อรถไปออฟฟิศเรืออีก 1 ชั่วโมง

จองเรือแล้วค่อยมาจองตั๋วเครื่องบิน เช็คตั๋วเครื่องบินไปตราดให้ดูจากเว็บไซต์ bangkokair.com อย่าลืมดูเวลาเครื่องลงให้ดีว่าลงกี่โมง แล้วบวกไป 1.30 ชั่วโมง นั่นคือเวลาเรือไปเกาะกูดที่สอดคล้องกับการเดินทางจากสนามบินตราด

เช่าเหมารถจากสนามบินตราดไปออฟฟิศเรือ ส่วนนี้ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงถึงออฟฟิศเรือ ควรเช่าเหมาเท่านั้นไม่ควรรอคนอื่นเพราะไม่รู้ว่ามีใครไปเกาะกูดกับเราบ้าง สอบถามราคาเช่ารถจากสนามบินตราดไปท่าเรือเกาะกูดที่เบอร์ 06-1525-1572​

พอมาถึงออฟฟิศเรือแล้ว ก็เข้าไปที่ช่องรับตั๋วแจ้งชื่อผู้จองเสร็จแล้วก็ไปเข้าห้องน้ำ แต่งตัวให้แจ่ม ๆ พอใกล้เวลาเรือออกเขาจะมีรถชัตเติลบัสไปส่งลงเรือเราก็แค่เดินสวย ๆ ลงเรือได้เลย เมื่อเรือถึงเกาะกูดแล้วให้เดินขึ้นไปบนถนน จะมีรถสองแถวจอดอยู่หลายคัน ให้ถามพี่คนขับรถคันไหนก็ได้ว่ารีสอร์ทเราไปคันไหน เขาจะชี้บอกเราว่าต้องไปคันไหน จากนั้นก็ถือกระเป๋าเดินไปขึ้นรถได้เลย

สนามบินตราด เคยได้รับรางวัลดีเด่นประเภทคมนาคม ชื่อรางวัลสถานประกอบการที่ปฏิบัติตามมาตรการในรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อมและมีการจัดการสภาพแวดล้อม โดยสำนักนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (EIA  Monitoring  Awards) ได้รับ 2 ปีซ้อน คือ ในปี พ.ศ. 2551 และ 2552 (2008 / 2009)

ปัจจุบัน การเดินทางไปตราดโดยเครื่องบิน มีสายการบินบางกอกแอร์เวย์ให้บริการเพียงรายเดียว ใช้สนามบินสุวรรณภูมิเท่านั้น เครื่องบินเป็นแบบใบพัด ATR 72 ความจุผู้โดยสาร 70 ที่นั่ง
 

ดูราคาตั๋วเครื่องบินไปตราด bangkokair.com คลิกที่นี่

รีวิวการเดินทางไปตราดโดยเครื่องบิน คลิกที่นี่
 

เช่ารถจากสนามบินตราดไปท่าเรือเกาะกูด
เช่ารถไปเกาะช้าง เกาะหมาก สอบถามทางไลน์ คลิกที่นี่

 
Tag : เที่ยวเกาะกูด ที่พักเกาะกูด การเดินทางไปเกาะกูด เรือไปเกาะกูด ร้านอาหารเกาะกูด ของฝากเกาะกูด ที่พักเกาะกูดราคาถูก รถทัวร์ไปเกาะกูด ตารางเรือไปเกาะกูด ร้านอาหารทะเลเกาะกูด ที่พักเกาะกูดติดทะเล เที่ยวบินกรุงเทพตราด เช่ารถจากสนามบินตราดไปท่าเรือเกาะกูด ร้านซีฟู้ดเกาะกูด ที่พักเกาะกูด Pantip เช่ารถไปเกาะกูด รอบเรือไปเกาะกูด จองเรือไปเกาะกูด ร้านกาแฟเกาะกูด ที่พักเกาะกูดติดทะเลราคาถูก ทัวร์ดำน้ำเกาะกูด