0

ร้านกาแฟเกาะกูด บ้านสวน

2017-11-04 22:26:27 ใน ร้านอาหาร » 0 5931
ร้านกาแฟเกาะกูด
บ้านสวนเกาะกูดโฮมสเตย์ & คอฟฟี่


จิบกาแฟเบาๆ สูดกลิ่นกาแฟหอมหอมมมม... สัมผัสรสนุ่มๆ ของฟองนมคาปูชิโน่ ท่ามกลางธรรมชาติของต้นไม้ใบหญ้าที่เขียวชอุ่ม นั่งพักสบาย ๆ ในร้านกาแฟเกาะกูดที่สะอาดตา ให้เราได้ใช้ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนมาเช็คอินกันที่นี่ “บ้านสวนโฮมสเตย์เกาะกูด แอนด์ คอฟฟี่” ร้านกาแฟเกาะกูด ของคนเกาะ 100%

ร้านกาแฟบนเกาะกูด ร้านเล็ก ๆ แห่งนี้ อยู่ทางเข้าหาดบางเบ้า เกาะกูด เป็นร้านที่เกิดจากความตั้งใจของพี่พลับพลึง สาวเกาะกูดคนเก่ง ที่ช่วงชีวิตแรกวุ่นวายจนถึงขีดสุดกับการทำงานในเมืองใหญ่ แล้ววันนึงพบว่า “บ้านฉันมีดี” ก็เลยเผ่นกลับบ้านตัวเอง เปิดเป็นคาเฟ่เล็กๆ โกยความสุขให้ตัวเองแบบทำไปชิมไปใช้ชีวิตไปกับการเที่ยว พอถึงฤดูกาลท่องเที่ยวเกาะกูด ก็เปิดบ้านที่เป็นแบบโฮมสเตย์เกาะกูด ให้ทุกคนมาชิมเครื่องดื่มร้อนเย็นหลากหลายเมนูที่เธอตั้งใจทำ และนำเสนอความอร่อยในแบบชาวเกาะกูด ให้นั่งเล่นนั่งคุยในบรรยากาศที่เป็นกันเอง
 

เครื่องดื่มส่วนใหญ่ในร้านพี่พลึงคิดค้นขึ้นมาเอง เธอคัดเลือกวัตถุดิบและเมล็ดกาแฟชั้นยอด ทดลองอยู่หลายสูตรจนกระทั่งได้รสชาติที่ถูกใจ เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าที่เข้ามาในร้านจะได้นั่งจิบกาแฟ และชิมรสของหวานกันแบบชิลล์ที่สุด ส่วนตัวผมน่ะเหรอ ผมชอบคาปูชิโน่ และชิมแล้วครับ หอมหวล ชวนใจสั่น รสชาติพอเหมาะกำลังอร่อย... ฮ่า
 

“เต้าหู้งาดำออร์แกนิค” ฟังชื่อแล้วดูแปลกจนอดคิดไม่ได้ว่า เต้าหู้ไรวะ... งง เมนูนี้ คืออาหารเช้าของบ้านนี้ครับ บ้านสวนโฮมสเตย์เกาะกูด เพราะที่นี่ นอกจากเป็นร้านกาแฟเกาะกูดแล้ว ยังมีห้องพักแบบโฮมสเตย์ราคาถูกไว้บริการนักท่องเที่ยวที่มาเกาะกูดด้วย สะดวกสบายในราคาเบา ๆ กันไปจ้ะ ส่วนรสชาติก็เต้าหู้อ่ะ แต่ที่พิเศษคือมันเด้ง ๆ หนึบ ๆ ให้ความรู้สึกได้เคี้ยวได้บดดีนะ กินกับซอสพริก หรือกาแฟร้อน ๆ ตอนเช้า อร่อยดี สรุปคือ ชอบบบบบบบบ เมนูนี้เสริฟในเซตอาหารเช้าพร้อมไข่ดาว แฮม และไส้กรอก แต่ถ้าใครไม่ชอบเค้าก็มีอย่างอื่นเปลี่ยนให้ แล้วแต่ฤดูกาลเลยจ้ะ

อีกเมนูนึง สำหรับนักชิมสายหวานก็คือ วาฟเฟิล ที่เจ้าของร้านตีแป้งเองสดใหม่ทุกวัน กลิ่นหอม แป้งนุ่ม กินกับน้ำผึ้ง เสริฟมาพร้อมกับผลไม้ เช่นกล้วยหอมหรือมะม่วงสุกซึ่งเป็นผลไม้ที่เก็บมาจากสวนตัวเองปลอดสารเคมีจร้า

เช่ามอไซด์เที่ยวรอบเกาะแล้ว ก็ลองแวะมาทดสอบรสชาติกันได้ที่ร้านกาแฟเกาะกูด 08-1777-2124 บ้านสวนเกาะกูดโฮมสเตย์แอนด์คอฟฟี่


เช่ารถจากสนามบินตราดไปท่าเรือเกาะกูด
เช่ารถไปเกาะช้าง เกาะหมาก สอบถามทางไลน์ คลิกที่นี่

 
Tag : เที่ยวเกาะกูด ที่พักเกาะกูด การเดินทางไปเกาะกูด เรือไปเกาะกูด ร้านอาหารเกาะกูด ของฝากเกาะกูด ที่พักเกาะกูดราคาถูก รถทัวร์ไปเกาะกูด ตารางเรือไปเกาะกูด ร้านอาหารทะเลเกาะกูด ที่พักเกาะกูดติดทะเล เที่ยวบินกรุงเทพตราด เช่ารถจากสนามบินตราดไปท่าเรือเกาะกูด ร้านซีฟู้ดเกาะกูด ที่พักเกาะกูด Pantip เช่ารถไปเกาะกูด รอบเรือไปเกาะกูด จองเรือไปเกาะกูด ร้านกาแฟเกาะกูด ที่พักเกาะกูดติดทะเลราคาถูก ทัวร์ดำน้ำเกาะกูด