0

รีวิวเรือไปเกาะกูด คัททมาราน

2023-11-14 14:48:12 ใน รีวิวเกาะกูด » 0 1196
รีวิวเรือไปเกาะกูด คัททมาราน
เรือทรงสปีดโบ๊ต เส้นทางตราด - เกาะหมาก - เกาะกูดสำหรับเรือไปเกาะกูด คัททมาราน เป็นเจ้าเดียวกับเรือคัททมาราน มีบริการ 1 รอบต่อวัน คือเวลา 11.30 น. ให้บริการเฉพาะ High Season เริ่มประมาณกลางเดือนตุลาคม ยาวไปถึงปลายเดือนพฤษภาคม และจะหยุดบริการชั่วคราวช่วงฤดูฝน ประมาณมิถุนายน – กันยายนทุกปี
 
ลักษณะเรือ – เรือคัททมารานเป็นแบบสปีดโบ๊ต 2 ท้องเรือ มีชั้นเดียว ตัวเครื่องยนต์ 4 เครื่องยนต์ ไม่ปรับอากาศ ความจุ 75 ที่นั่ง มีที่นั่ง 3 แถว เป็นแบบแถวตอน ตอนละ 2 ที่นั่ง คล้ายนั่งรถเมล์ เก้าอี้นั่งสบาย เบานุ่ม มีเสื้อชูชีพครบทุกที่นั่ง ภายในไม่กว้างเท่าไหร่แต่ไม่อึดอัด มีทางให้เดินเข้า-ออกสะดวกพอสมควร ด้านหลังเรือสามารถนั่งได้อีก 1 แถวมี 2 ฝั่ง และส่วนท้ายสุดเป็นเครื่องยนต์
 
รอบเวลา - ขาไปเกาะกูดมี 1 รอบ/วัน คือ 11.30 น. ส่วนขากลับจากเกาะกูดเข้าฝั่งตราดมี 1 รอบเช่นกัน คือ 09.30 น. เรือคัททมารานมีเส้นทางแวะเกาะหมากด้วย ทำให้ถึงเกาะกูดช้าลงนิดหน่อย แต่เรือออกตามเวลาที่กำหนดไว้ อาจเปลี่ยนแปลงได้ตามสภาพอากาศในแต่ละวันโดยคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาทีถึงเกาะกูด
 
ปลายทาง – เรือไปเกาะกูดคัททมาราน จะไปจอดที่ท่าเรือบ้านคลองมาดเป็นจุดจอดหลัก จากนั้นจะมีรถบริการรับ-ส่งเข้ารีสอร์ท ฟรี ยกเว้นใครที่พักอยู่ในโซนบ้านอ่าวสลัด นักท่องเที่ยวจะต้องเช่าเหมารถไปที่รีสอร์ทเอง (หรือนัดให้รีสอร์ทมารับ)
 
ค่าโดยสาร - ราคา 600 บ./คน/เที่ยว
 
จุดเด่น – เป็นเรือรอบที่มีเส้นทางแวะเกาะหมาก เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาเที่ยวต่อได้

 
สรุป – เรือคัททมารานเป็นทางเลือกสำหรับคนมีเวลาเที่ยวมากกว่า 2 คืน ถ้าจะไปเที่ยวเกาะกูดแล้วอยากไปต่อเกาะหมาก เรือรอบนี้ถือเป็นทางเลือกที่ดีมาก เพราะจะทำให้ทริปมีความหลากหลาย เดินทางง่าย ใครจะเดินทางด้วยเรือนี้ ผู้เดินทางควรบริหารจัดการเวลาให้ดี ทั้งขาไปเกาะกูด ขากลับจากเกาะกูดแล้วไปต่อเกาะหมาก และขากลับจากเกาะหมากเข้าฝั่ง ส่วนเรื่องรถบริการรับ - ส่งเข้ารีสอร์ท ทั้งเกาะกูดและเกาะหมากไม่น่าห่วง เพราะผู้ประกอบการสถานที่พักยินดีให้บริการอยู่แล้ว
 


สอบถามข้อมูลเรือไปเกาะกูด คัททมาราน
โทรศัพท์ 06-1525-1572 Line Official : @kk1572
เปิดบริการทุกวัน 09.00 - 17.00 น.